huong bep phong thuy

Hướng nhà bếp hợp phong thủy tốt cho sức khỏe

Trong nét văn hóa của người phương Đông, yếu tố hợp phong thủy rất được coi trọng. Hướng nhà bếp hợp phong thủy rất quan trọng trong thiết kế nội thất. Đặt bếp quay về hướng nào là tốt không phải ai cũng biết. PBS xin chia sẻ với các bạn cách bài trí nhà bếp theo đúng phong thủy để tốt cho tài vận, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

huong bep phong thuy

Trước tiên cần hiểu hướng bếp là hướng nào: Hướng bếp chính là hướng của lưng người đứng khi nấu ăn. Lưng người đứng nấu ăn quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Đối với người Đông mệnh thì bếp nên quay về hướng Đông, người Tây mệnh thì bếp nên quay về hướng Tây. Nếu hướng bếp không đúng như vậy thì dinh dưỡng từ bếp sẽ không có ích, từ đó mà sinh ra đau yếu, hay bị bệnh tật. Bởi nhà bếp là nơi đun nấu, cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống con người nên hướng bếp nên quay đúng hướng phong thủy sẽ thanh khí tốt hơn.

Một điều cần chú ý đó là hướng bếp không được quay ra cửa chính. Nếu bếp quay ra cửa chính tức là người đứng nấu bếp “quay lưng” lại với những điều tốt đẹp sẽ có thể đến với mình.

>> Mẹo thiết kế cho nhà bếp nhỏ

>> Các kiểu tủ bếp đơn giản đẹp