Vệ sinh ủ bếp gỗ tự nhiên

Sử dụng và vệ sinh tủ bếp gỗ tự nhiên đúng cách

Nhiều gia đình ngày nay lắp đặt tủ bếp gỗ trong bếp để tiện cho việc trang trí nhà, vừa tạo tiện nghi trong căn bếp giúp các mẹ nấu nướng ngon hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản tủ bếp đúng cách. Hôm nay PBS sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và vệ sinh tủ bếp gỗ tự nhiên đúng cách nhé!

Gỗ tự nhiên là một loại gỗ có độ săn chắc và bền tốt, chịu lực cao, có màu sắc tự nhiên rất đẹp và sang ( đặc điểm mức độ bền như thế nào thì còn tùy thuộc vào từng loại gỗ nhé ) . Các loại tủ bếp gỗ tự nhiên cao cấp gồm có : tủ bếp gỗ giáng hương, tủ bếp gỗ Lim, tủ bếp gỗ căm xe… Tủ bếp gỗ thông dụng được sử dụng phổ biến như : tủ bếp gỗ sồi, tủ bếp gỗ xoan đào… tủ bếp gỗ óc chó … 

Khi sử dụng tủ bếp gỗ trong bếp bạn nên chú ý một số điểm sau: bếp thường xuyên là nơi khá ẩm ướt, nặng mùi và là nơi dễ phát sinh nhiều côn trùng gây hại đồ dùng nhất… Vì vậy muốn bảo quản tủ bếp trước hết bạn cần giữ gìn vệ sinh căn bếp sạch sẽ và gọn gàng trước.

  • Nên đặt tủ bếp ở nơi thoáng khí, có cửa sổ tránh những nơi ẩm mốc và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  • Lắp thêm quạt thông gió trong nhà bếp để có thể hạn chế bớt hiện tượng mùi và không khí ẩm thấp. Nếu bạn để tủ bếp gỗ tự nhiên gặp nước lâu ngày sẽ khiến chúng bị biến chất đổi màu và dễ hư mục.
  • Với bề mặt tủ bếp gỗ, bạn cần tránh cho mặt tủ tiếp xúc với nước. Nếu tủ bếp bj bám bụi bẩn, bạn nên sử dụng máy hút bụi mini, sau đó lau lại bằng khăn sạch. Trường hợp tủ bếp bám bẩn khó lau chùi thì bạn cần lau nhanh với khăn ẩm và lau lại ngay với khăn khô để nước không bị ngấm vào gỗ.
  • Khi vệ sinh cho tủ bếp, bạn cần phải vệ sinh cả bên trong lẫn bên ngoài tủ. Bởi vì bên trong các ngăn để rất nhiều vật dụng, nếu không vệ sinh thường xuyên thì các vi khuẩn phát triển nhiều gây hại cho tủ và gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. >> tủ bếp gỗ căm xe
  • Sau đây là 2 cách vệ sinh làm sạch tủ bếp, giúp tủ của chúng ta trở nên mới và sáng bóng. Tuy nhiên không nên thực hiện thường xuyên mà chỉ nên làm 2 tháng/ lần.
    + Dùng khăn vài mềm, thấm sữa bò để lau tủ. Lau lại với nước sạch và thấm khô
    + Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:4, dùng khăn mềm thấm dung dịch trên, chà nhẹ nhàng lên tủ bếp. Lau lại với khăn sạch.

Vệ sinh ủ bếp gỗ tự nhiên

Vệ sinh ủ bếp gỗ tự nhiên đúng cách giúp tủ bền lâu hơn

Xem thêm: