showroom PBS

Tuyệt chiêu thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Với mỗi gia đình, nhà bếp là một trong những không gian cần được đặt biệt chú ý. Bởi, không gian nhà bếp không chỉ là nơi cả gia đình sum vầy bên mâm cơm đấm ấm mà nó còn là nơi mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Vì vậy, để có thể tự mang vận may đến cho mình, khi thiết kế nhà bếp, bạn nên chú ý đến những điều kiêng kỵ sau đây:

Không đặt bếp hướng ra cửa chính

Theo phong thủy, tủ bếp không nên để lộ ra bên ngoài hay thậm chí là quay ra hướng cửa nhà bếp cũng không nên… Bếp nên được đặt ở nơi kín đáo. Đây là một trong những nguyên tắc bắt buộc mà quý khách hàng cần đặt lên hàng đầu khi tiến hành thiết kế không gian nhà bếp.

Không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Khi thiết kế nhà bếp, bạn nên nhớ khi lắp đặt bếp chính là không đặt bếp hướng thẳng cửa nhà vệ sinh. Điều này không chỉ mất vệ sinh mà nó còn xung khắc rất nghiêm trọng. Bởi, bếp nấu đại diện cho hỏa còn nhà vệ sinh đại diện cho thủy, thủy khắc họa… gia chủ sẽ khó gặp được vận may như ý.

phong thủy cho nhà bếp

Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Điều mà quý khách hàng nên nhớ khi thiết kế nhà bếp là không nên lắp đặt đối diện phòng ngủ. Bởi, mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ bay thẳng vào phòng ngủ… Điều này hoàn toàn ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình bạn.

Không nên thiết kế nhà bếp theo dạng hình tròn hay hình bán nguyệt

Một trong những điều tối kỵ khi thiết kế nhà bếp là không nên thiết kế theo hình tròn hay hình bán nguyệt. Cũng theo phong thủy, hình tròn thường mang tính kem, dễ dẫn đến tình trạng đỗ vỡ trong gia đình. Ngoài ra, nhà bếp có dạng hình tròn thường gò bó, không thoải mái.

Không nên thiết kế phòng phía sau nhà bếp

Đó là lý do vì sao nhà bếp thường được thiết kế về phía sau của ngôi nhà là phú hợp nhất.

phong thủy cho nhà bếp

Không đặt nhà bếp đúng hướng gió

Nhà bếp thường được thiết kế ở nơi kín gió. Bởi, nếu đặt ngay hướng gió, gió có thể làm lữa tạc ra xung quanh dễ dẫn đến tình trạng họa hoạn. Đồng thời, nhà bếp được xây dựng ở nơi chắn gió còn có thể  tụ khí, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Để có thể thiết kế được một không gian nhà bếp phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà cũng như hợp phong thủy với gia chủ, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của đội ngũ nhân viên nội thất PBS – một trong những công ty chuyên thiết kế và lắp đặt thiết bị nội thất nhà bếp sang trọng và hiện đại nhất hiện nay.

>> Mẹo thiết kế nhà bếp tiết kiệm nhưng vẫn đẹp

>> Tủ bếp công nghiệp – lựa chọn hàng đầu cho không gian bếp